Hotline

Tư vấn, đặt hàng 24/24

096 908 9996
Trang chủTin tứcThuốc Ovitrelle 250mcg

Thuốc Ovitrelle 250mcg

09 / 04 / 2020 Ths-Dược Sĩ: Lê Trọng Tâm

1.Tổng quan về thuốc ovitrelle 250 microgam:

 Sau khi kết hôn, cặp vợ chồng nào cũng mong muốn được chào đón những thiên thần nhỏ đến với mái ấm của mình, được sinh ra và nuôi dưỡng những đứa con khỏe mạnh.

Tuy nhiên, ngày nay, khi cuộc sống càng hiện đại thì con người càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần và đặc biệt khả năng sinh sản.

Tỉ lệ vô sinh và hiếm muộn được thống kê có xu hướng tăng lên trong nhiều năm gần đây. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc của cuộc sống hôn nhân và gia đình.

Để cải thiện tình trạng này, nhiều người bệnh đã lựa chọn thực hiện các biện pháp và kĩ thuật hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), cho tinh trùng tiếp xúc với trứng trong tử cung ( bơm IUI)…

Trên thực tế, để những phương pháp này thành công thì cần có sự kết hợp với nhiều sản phẩm dược phẩm khác. Mục đích là để đảm bảo cho trứng và tinh trùng đã đủ trưởng thành và được chọn lọc kĩ trước khi đưa vào thụ tinh.

Một trong những sản phẩm có hiệu quả cao và an toàn, được các bác sĩ ở nhiều bệnh viện lớn sử dụng điều trị cho bệnh nhân vô sinh hiếm muộn đó là thuốc ovitrelle 250 mcg.

Thuốc ovitrelle kích thích rụng trứng cho phụ nữ
Thuốc ovitrelle kích thích rụng trứng cho phụ nữ

 

Thuốc ovitrelle 250 microgam với công thức hoàn chỉnh đến từ các nhà khoa học người Ý. Và được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, hiện đại hàng đầu của công ty Industria Farmaceutica Serono S.P.A.

Hiện nay, thuốc ovitrelle được sử dụng kết hợp như một phần của công nghệ IVF, có tác dụng chính trong việc kiểm soát sự chín của nang trứng và kích thích trứng rụng.

Thuốc ovitrelle hiện đang có mặt trong phác đồ điều trị hiếm muộn của nhiều quốc gia trên thế giới cũng như những bệnh viện và trung tâm hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam.

2. Thuốc ovitrelle 250 mcg là thuốc gì? Cơ chế tác động như thế nào?

Kích thích quá trình dụng trứng cho bệnh nhân nữ vô sinh
Kích thích quá trình dụng trứng cho bệnh nhân nữ vô sinh

 

Thuốc ovitrelle 250mcg được sử dụng chủ yếu ở những phụ nữ đang kích thích rụng nhiều trứng để phục vụ cho kĩ thuật hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)…

Đầu tiên, buồng trứng ở nữ giới sẽ được kích thích có kiểm soát để nang trứng và hoàng thể phát triển. Sau đó, thuốc ovitrelle 250 mcg sẽ được sử dụng ở giai đoạn trưởng thành cuối cùng của noãn.

Trong một chu kì kinh nguyệt bình thường của người phụ nữ, quá trình trứng trưởng thành và rụng khi đã chín chịu ảnh hưởng của các hoocmon nội tiết.

Cụ thể, FSH hay còn được gọi là kích noãn bào tố, là hoocmon thúc đẩy nang noãn phát triển. Còn LH là hoocmon hướng hoàng thể, có tác dụng kích thích trứng rụng.

Thuốc ovitrelle 250 mcg có bản chất là gonadotropin nhau thai, được tổng hợp bằng kĩ thuật ADN tái tổ hợp.

Ở nữ giới đang thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Thuốc ovitrelle 250 mcg sẽ được tiêm vào sau quá trình kích thích noãn bào phát triển bằng các sản phẩm có chứa FSH.

Thuốc ovitrelle 250 mcg sẽ hoạt động giống như một chất thay thế hoocmon LH, thúc đẩy noãn chĩn và hoàng thể hóa diễn ra sớm, gây rụng trứng.

Theo cơ chế đó, thuốc ovitrelle 250 mcg sẽ kích thích rụng trứng sớm với số lượng nhiều hơn ở phụ nữ. Để phục vụ cho các kĩ thuật thụ tinh nhân tạo tiếp theo.

Có thể thấy rằng, việc sử dụng thuốc ovitrelle 250 mcg đóng vai trò rất quan trọng trong điều trị vô sinh, hiếm muộn. Đặc biệt là ở những phụ nữ có chất lượng buồng trứng kém, không rụng trứng hoặc rụng ít trứng trong những vòng chu kì của mình.

3. Các thành phần có trong thuốc:

Với lịch sử phát triển hơn 10 năm, thuốc ovitrelle 250 mcg đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các bác sĩ và chuyên gia điều trị vô sinh hiếm muộn trên toàn thế giới.

Vậy thuốc được chiết xuất từ những thành phần nào?

Thuốc ovitrelle 250 mcg được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm. Mỗi ống tiêm chứa:

 • Hoạt chất Choriogonadotropin alfa với hàm lượng 250 mcg.
 • Tá dược vừa đủ cho 0,5 ml dung dịch trong một ống tiêm.

  Choriogonadotropin alfa: là dược chất chính của thuốc ovitrelle 250 mcg, được tổng hợp bằng kĩ thuật ADN tái tổ hợp.

Choriogonadotropin alfa được sản xuất trong phòng thí nghiệm dựa trên cấu trúc chuỗi axit amin giống với HCG có ở nước tiểu người.

Hoạt chất Choriogonadotropin alfa có trong thuốc ovitrelle 250 mcg thuộc nhóm gonadotropin nhau thai. Ở phụ nữ, hoạt chất này sẽ thay thế đỉnh LH, gây nên hiện tượng rụng trứng.

Cụ thể, gonadotropin nhau thai sẽ cùng với hoocmon hướng hoàng thể đến gắn vào thụ thể trên xuyên màng của các tế bào vỏ buồng trứng và lớp tế bào hạt.

Sau đó, gonadotropin nhau thai sẽ khiến các tế bào trứng tiếp tục quá trình giảm phân, các nang noãn sẽ vỡ ra, gây rụng trứng và tạo hoàng thể ở phụ nữ.

Các báo cáo về những thí nghiệm trên lâm sàng đã cho thấy rằng, việc sử dụng một liều thuốc ovitrelle 250mcg cho hiệu quả tương đương 10000 IU HCG niệu trong việc thúc đẩy sự trưởng thành và rụng sớm của noãn.

Trong những kĩ thuật điều trị vô sinh hiếm muộn hiện đại, đầu tiên, các bác sĩ sẽ kích thích sự tăng trưởng và phát triển của nang noãn bằng các sản phẩm chứa FSH. Hoocmon này sẽ làm tăng số lượng nang trứng, tăng sản xuất estrogen và khiến nang trứng lớn nhất tiếp tục phát triển.

Khi lượng estrogen trong máu tăng lên, tiếp theo thuốc ovitrelle 250 mcg sẽ được sử dụng để giải phóng trứng, gây rụng trứng.

Chính vì thế, ngày nay, thuốc ovitrelle 250 mcg được sử dụng để điều trị kết hợp cho bệnh nhân trong các phương pháp thụ tinh nhân tạo như IVF, IUI… hay một số phụ nữ có nang trứng không phát triển hoặc rụng trứng ít.

4. Thuốc ovitrelle 250 mcg có tác dụng gì? Có tốt không?

Thuốc ovitrelle 250 mcg có tác dụng chính trong việc kích thích nang trứng trưởng thành và rụng trứng.

Thuốc ovitrelle 250 mcg được sử dụng cho nữ giới gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai tự nhiên do không rụng trứng hoặc rụng trứng ít.

Tác dụng kích thích nang noãn trưởng thành và hoàng thể hóa sớm ở những phụ nữ đang trải qua quá trình siêu lọc, khi điều trị các biện pháp hỗ trợ sinh sản như IVF…

Thuốc ovitrelle 250 mcg được sử dụng để kích hoạt rụng trứng ở phụ nữ bị rối loạn rụng trứng, sau khi đã kích thích buồng trứng phát triển có kiểm soát.

Ovitrelle 250 mcg sử dụng kết hợp trong phác đồ điều trị vô sinh cho nữ giới do không phóng noãn hoặc suy yếu sự chín của nang trứng.

Thuốc ovitrelle còn được dùng để điều trị nam giới vô sinh, dậy thì trễ hoặc có dấu hiệu bị thiểu năng sinh dục.

5. Đối tượng sử dụng:

Thuốc ovitrelle 250 mcg chỉ được sử dụng trên bệnh nhân có chỉ định và kê đơn của bác sĩ.

Ovitrelle dùng cho phụ nữ đang điều trị vô sinh hiếm muộn bằng các phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Sử dụng cho phụ nữ không rụng trứng hoặc rụng ít.

Thuốc ovitrelle dùng cho nam giới dậy thì muộn hoặc thiểu năng sinh sản.

Sử dụng thuốc cho các trường hợp điều trị tinh hoàn ẩn ở trẻ.

6. Hướng dẫn sử dụng thuốc ovitrelle pen 250 mcg :

Mô tả thuốc: thuốc ovitrelle được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm sẵn. Mỗi ống tiêm chứa dung dịch ovitrelle 250 mcg.

Liều dùng: thuốc ovitrelle chỉ dùng tối đa một ống tiêm ( 250 mcg ) trong một lần tiêm.

Đường hấp thu: Thuốc ovitrelle hấp thu qua đường tiêm. Thuốc được chỉ định tiêm dưới da vùng quanh rốn hoặc mặt trước của đùi.

Cách sử dụng thuốc ovitrelle pen 250 mcg:

Cách tiêm thuốc ovitrelle pen 250mcg an toàn, hiệu quả
Cách tiêm thuốc ovitrelle pen 250mcg an toàn, hiệu quả
 • Thuốc ovitrelle chỉ được dùng khi có chỉ định và sự giám sát của bác sĩ hoặc y tá. Bạn tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc.
 • Đối với phụ nữ đang trải qua quá trình siêu lọc trứng khi điều trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Thuốc ovitrelle sẽ được tiêm một liều 250 mcg (một ống tiêm) vào 24 đến 48 giờ sau lần tiêm FSH hoặc gonadotropin cuối cùng. Túc là sau khi nang trứng phát triển đạt kích thước tối ưu.
 • Đối với phụ nữ điều trị rối loạn rụng trứng hay suy yếu sự chín của noãn. Tiêm thuốc ovitrelle một liều 250 mcg (một ống tiêm) vào 24 đến 48 giờ sau khi noãn phát triển tối ưu. Bệnh nhân được nên quan hệ cùng ngày và sau thời điểm tiêm ovitrelle.
 • Thông thường, thủ thuật tiêm thuốc ovitrelle sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa điều trị hỗ trợ sinh sản.
 • Tuy nhiên, nếu bạn được chỉ định tự tiêm ovitrelle ở nhà thì hãy đảm bảo bạn nắm rõ quy trình tiêm an toàn cũng như cách nhận biết và xử lí nếu gặp phải tác dụng phụ của thuốc nhé.

Cách bảo quản thuốc ovitrelle 250 mcg:

 • Thuốc ovitrelle 250 mcg phải được bảo quản từ 2 – 8 độ C nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Bạn nên để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em, tránh các bé sử dụng kim tiêm sắc nhọn, hoặc nuốt nhầm dung dịch thuốc.

7. Những tác dụng tác dụng phụ ( không mong muốn ) khi dùng thuốc ovitrelle 250mcg:

Thuốc ovitrelle 250 mcg được đánh giá mang lại hiệu quả cao cho những bệnh nhân điều trị vô sinh hiếm muộn do rối loạn rụng trứng. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể gặp phải một số tác dụng phụ khi dùng ovitrelle 250mcg.

 • Thuốc ovitrelle 250 mcg có thể gây ra triệu chứng đau vùng bụng dưới, buồn nôn và tăng cân ở một số bệnh nhân.
 • Một số người dùng gặp hiện tượng đau đầu, chóng mặt.
 • Thuốc ovitrelle  250 mcg có thể gây viêm và phản ứng ban đỏ xung quanh chỗ tiêm.
 • Khoảng 4% bệnh nhân gặp dấu hiệu quá kích buồng trứng nhẹ khi sử dụng thuốc ovitrelle.
 • Trong một số báo cáo lâm sàng cho thấy, khoảng 0,3% bệnh nhân bị quá kích buồng trứng trầm trọng khi dùng ovitrelle 250 mcg. Đây cũng được xem là nguy cơ khi điều trị IVF.
 • Một số tác dụng phụ không phổ biến khi sử dụng thuốc như: tiêu chảy, đau tức vú, trầm cảm nhẹ.
 • Ở vài bệnh nhân có cơ địa không phù hợp, thuốc có thể khiến cơ thể giữ muối và nước, gây phù chân tay hoặc mặt.
 • Khi sử dụng thuốc ovitrelle 250 mcg, một số ảnh hưởng đến thai nhi được cho là liên quan đến kĩ thuật buồng trứng như xoắn buồng trứng, thai lạc chỗ…

Nếu trong quá trình sử dụng thuốc ovitrelle, bạn gặp phải một số triệu chứng tương tự như trên. Hãy ngưng dùng thuốc và liên hệ ngay với bác sĩ điều trị hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lí sớm.

8. Chống chỉ định khi sử dụng thuốc:

 • Không được tự ý dùng ovitrelle 250 mcg khi chưa có chỉ định y khoa.
 • Không dùng thuốc cho các bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Ở những bệnh nhân bị bệnh bướu phụ thuộc androgen.
 • Bệnh nhân có khối u vùng dưới đồi hoặc tuyến yên.
 • Không dùng ovitrelle 250 mcg trên những bệnh nhân bị u nang, phì đại buồng trứng, xuất huyết phụ khoa không rõ nguyên nhân.
 • Không dùng thuốc ovitrelle cho những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật ngoại khoa tử cung trong vòng ba tháng trước.
 • Thuốc ovitrelle được khuyến cáo không nên dùng cho trẻ nhỏ.
 • Ở những bệnh nhân suy tim hoặc suy thận.
 • Không dùng ovitrelle 250 mcg cho phụ nữ sau mãn kinh.
 • Phụ nữ có dị tật cơ quan sinh dục hoặc u xơ tử cung.

9. Những thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc ovitrelle 250 mcg:

Trước khi sử dụng thuốc ovitrelle 250 mcg, bạn hãy nhớ kiểm tra kĩ thông tin và hạn sử dụng trên bao bì. Chỉ sử dụng thuốc  khi còn nguyên vẹn.

Dung dịch tiêm ovitrelle 250 mcg trong suốt, không màu, không cặn. Hãy ngưng sử dụng thuốc nếu bạn thấy dung dịch biến tính hoặc đổi màu.

Nếu bạn được chỉ định tự tiêm ở nhà, hãy đảm bảo nguyên tắc vô khuẩn và xử lí rác thải y tế theo đúng quy định.

Khi sử dụng ovitrelle 250mcg, các bạn hãy đảm bảo mình dùng thuốc đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ, để tránh hội chứng quá kích buồng trứng do phát sinh nhiều noãn.

Trong một vài trường hợp lâm sàng ghi nhận tỉ lệ sảy thai có liên quan đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản và việc dùng thuốc ovitrelle 250 mcg.

Thuốc ovitrelle 250 mcg được chỉ định tiêm dưới da, tuyệt đối không tiêm thuốc vào tĩnh mạch.

10. Mua thuốc ovitrelle 250mcg ở đâu chính hãng? Giá như thế nào?

Thuốc ovitrelle 250mcg có giá bán tùy cơ sở phân phối, dao động khoảng từ 1-1.5 triệu/hộp.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều trường hợp thuốc ovitrelle không rõ nguồn gốc. Làm ảnh hưởng đến chất lượng điều trị và sức khỏe của người sử dụng.

Chính vì vậy, vấn đề mua thuốc ovitrelle 250mcg ở đâu chính hãng và giá cả hợp lí được rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua thuốc ovitrelle 250mcg ở những trung tâm hỗ trợ sinh sản hoặc các bệnh viện uy tín như bệnh viện Nam Học Hà Nội, Bệnh Viện Bưu Điện, Bệnh Viện Việt Bỉ, Bệnh phụ sản TW, Phụ sản Hà Nội, Bv Đại Học Y, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, An Sinh, Vạn Hạnh, Phòng Khám Ngọc Lan…

Là một thuốc bảo quản lạnh chúng ta không nên mua ovitrelle 250mcg online, vì việc bảo quản là không đảm bảo, sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

11. Thông tin thuốc

SĐK:VN-9550-05
Nhà sản xuất: Industria Farmaceutica Serono S.P.A – Ý
Nhà đăng ký: Diethelm & Co., Ltd