Hotline

Tư vấn, đặt hàng 24/24

096 908 9996
Trang chủTin tứcThuốc Curam 1g

Thuốc Curam 1g

23 / 03 / 2020 Ths-Dược Sĩ: Lê Trọng Tâm

Thuốc curam 1g là thuốc gì?

Thuốc curam 1g chính hãng
Thuốc curam 1g chính hãng

 

Curam 1g là thuốc kháng sinh được sử dụng nhiều trong các phác đồ điều trị những bệnh nhiễm khuẩn. Thuốc là sự kết hợp hài hòa giữa kháng sinh nhóm beta lactam (amoxicillin) và  chất ức chế beta lactamase (acid clavulanic) nên làm tăng cường hoạt tính kháng khuẩn của kháng sinh.

Thuốc curam 1g được nghiên cứu và bào chế bởi các nhà khoa học người Áo, dưới dây chuyền công nghệ và tiên tiến, cùng sự kiểm tra và giám sát  chặt chẽ qua các khâu bởi chuyên gia. Sản phẩm ra đời và mang lại nhiều thành tựu trong nên y học.

Thuốc curam 1g đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị nhiễm khuẩn nhờ phổ tác dụng rộng trên nhiều vi khuẩn của amoxicillin và ức chế phân hủy amoxicillin của acid clavulanic làm tăng cường tác dụng của thuốc nên được nhiều bác sĩ lựa chọn hàng đầu trong phác đồ điều trị.

Thành phần và hàm lượng của thuốc

Thuốc  curam 1g là sự kết hợp hài hòa của amoxicillin và kali clavulanate.

Amoxicillin là một penicilin bán tổng hợp, thuộc nhóm beta lactamase và bị phân hủy bởi penicilinase. Còn kali clavulanate là chất ức chế beta lactamase có nghĩa ức chế penicilinase giúp tăng cường hoạt động của kháng sinh amoxicillin.

Curam được bào chế với nhiều loại có hàm lượng khác nhau:

Curam 625mg: trong đó amoxicillin 500mg và kali clavulanat 125mg.

Curam 1000mg: amoxicillin 875mg và  kali clavulanat 125mg.

Curam 5ml hỗn dịch: amoxicillin 250mg, kali clavulanat 62,5mg.

Thuốc curam 1g ( 1000mg ) có tác dụng gì ?

Sử dụng thuốc curam 1g dự phòng nhiễm khuẩn khi chụp tử cung vòi trứng
Sử dụng thuốc curam 1g dự phòng nhiễm khuẩn khi chụp tử cung vòi trứng

Thuốc curam 1g với tác dụng của thành phần amoxicillin giúp kháng khuẩn hiệu quả nhờ ức chế quá trình tạo vách vi khuẩn do thuốc găn với tranpeptidase – enzym xúc tác cho sự nối các peptidoglycan, từ đó mất đi thành phần đảm bảo tính cơ học của vách vi khuẩn, cũng có nghĩa mất đi bộ phận quan trọng để bảo vệ sự tồn tại và phát triển của vi khuẩn.

Thuốc curam 1g cũng có tác dụng như những kháng sinh thuộc nhóm penicillin có phổ kháng khuẩn đối với cầu khuẩn gram dương (liên cầu, tụ cầu, phế cầu),  cầu khuẩn gram âm ( lậu cầu, màng não cầu), trực khuẩn gram dương ái khí và yến khí ( than, bạch hầu, subtilis, hoại thư sinh hơi,closditrium), xoắn khuẩn ( đặc biệt là xoắn khuẩn giang mai).

Ngoài ra, amoxicillin trong curam 1g còn có thêm tác dụng diệt một số vi khuẩn khác như E.coli, và proteus,salmonella, shigella, H. Influenzae.

Amoxicillin là một kháng sinh thuộc nhóm penicillin nên bị enzym penicillinase phân hủy, bởi vậy nó không có tác dụng diệt những vi khuẩn với những vi khuẩn tiết ra men penicillinase. Tuy nhiên với sự kết hợp với Kali clavulanate thì curam 1g có một chất ức chế men penicillinase. Làm mất tác dụng ức chế hoạt tính của amoxicillin của men này nên tăng cường tác dụng của thuốc.

Vì vậy, curam 1g ngoài tác dụng với những vi khuẩn không tiết ra emzym penicillinase còn có tác dụng diệt những vi khuẩn tiết ra emzym penicillinase như Pseudomonas, Klebsiella và Enterobarter, Proteus morganii và rettgeri, Providentia.

Hướng dẫn sử dụng thuốc curam 1g.

Cách sử dụng thuốc curam 1g an toàn, hiệu quả
Cách sử dụng thuốc curam 1g an toàn, hiệu quả

Liều lượng: Thuốc curam 1g được chỉ định với liều lượng khác nhau tùy vào từng nhóm đối tượng. Dựa vào tình trạng bệnh nhân, đánh giá của bác sĩ. Có thể chia liều thuốc curam 1g như sau:

Đối với những bệnh nhân bị viêm xoang, viêm tai giữa, nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới ( viêm phổi, viêm phế quản), nhiễm khuẩn đường tiết niệu ( viêm bàng quang, viêm thận bể thận) dùng với liều lượng: 1 viên curam 1g/lần*2 lần/ ngày.

Đối với những người trên 40kg liều thông thường : 1 viên curam 625mg/lần* 3 lần/ ngày hoặc 1 viên curam 1g/lần*2 lần/ ngày.

Đối với những người mắc bệnh lậu dùng liều  đơn [amoxicilin (3000 mg) + acid clavulanide (125–500mg)] kết hợp hoặc không kết hợp với probenecid uống (1000 mg).

Đối với những bệnh nhân bị hạ cam sử dụng với liêu: 1 curam 625mg/ lần* 3 lần/ ngày* 7 ngày.

Đối với những bệnh nhân bị suy thận tuyệt đối không dùng liều cao ( không chỉ định viên 1 g) tránh tình trạng co giật khi liều cao. Vì vậy, chỉ định thuốc curam 1g cho những bệnh nhân suy thận cần cân nhắc đối với những bệnh nhân suy thận.

Liêu thông thường của thuốc curam: nếu ClCr 15–30ml/phút ( 625mg/ lần / (12- 18) giờ), nếu nếu ClCr dưới 5ml/phút (625 mg/ lần/ 2 ngày)., nếu ClCr 5–15ml/phút (625 mg/ lần/ 20-36 giờ). Không dùng thuốc quá 14 ngày.

Đối với những trẻ <=6 tuổi hoặc dướ 25kg : nên dùng thuốc dưới dạng hỗn dịch uống hoặc dạng gói.

Người sử dụng không được tự ý thay đổi liều lượng của thuốc, tránh gây ra những tác dụng không mong muốn của thuốc curam 1g. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể thay đổi liều lượng để cơ thể đáp ứng tốt với thuốc nhưng vẫn đảm bảo liều an toàn đối với người bệnh.

Bảo quản thuốc curam 1g: Việc bảo quản thuốc đúng cách cũng ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc đem lại. Khi thuốc bảo quản không tốt sẽ làm thay đổi tác dụng của thuốc thậm chí gây ra những tác dụng không mong muốn.

Vì vậy, nên để thuốc curam 1000mg ở những nơi khô ráo và thoáng mát, tránh để thuốc trong tủ lạnh hay nhà tắm. Đồng thời, người sử dụng cần phải xem kĩ hướng dẫn sử dụng in trong bao bì bởi những thuốc bào chế dưới dạng khác nhau sẽ có cách bảo quan không giống nhau.

Cách sử dụng thuốc curam 1g.

.Với thuốc curam 1g được bào chế dưới dạng viên thì uống trước bữa ăn với nước hoặc hòa tan viên thuốc vào nước rồi uống.

Với thuốc curam 1g được bào chế dưới dạng hỗn dịch cũng nên uống trước bữa ăn. Tính liều bằng thìa hoặc bơm tiêm rồi uống. Đối với trẻ em thì nên cho uống chậm để tránh sặc.

Bên cạnh điều trị bằng thuốc curam 1g thì người bệnh cần phải kết hợp với ăn uống và luyện tập hợp lý, cùng lối sống lành mạnh để cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, đem lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

Chỉ định của thuốc curam1g .

Thuốc curam 1g với tác dụng diệt khuẩn nên được chỉ định với những bệnh do vi khuẩn nhạy cảm với thuốc gây nên, các chuyên gia khuyên dùng điều trị curam đối với những bệnh nhân sau:

sử dụng thuốc curam 1g cho bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đường hô hấp.

Bệnh nhân bị viêm phổi cộng đồng.

Đợt cấp của viêm phế quản.

Những người bị hạ cam.

Sử dụng curam cho những đối tượng bị viêm túi mật, đường mật.

Những người nhiễm khuẩn đường tiết niệu: viêm bàng quang, viêm thận – bể thận.

Bệnh nhân bị viêm nhiễm phụ khoa.

Curam được dùng cho các trường hợp nhiễm khuẩn răng miêng, xương khớp, và ổ bụng.

Bệnh nhân viêm tai giữa và nhiễm khuẩn xoang mũi.

Những người bị bệnh lậu.

Ngoài ra, Curam một số bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn gram dương hoặc vi khuẩn gram âm và các vi khuẩn kị khí nhạy cảm với thuốc gây nên có thể chỉ định.

Tác dụng không mong muốn của thuốc curam 1g.

Tác dụng phụ của thuốc curam 1g
Tác dụng phụ của thuốc curam 1g

Tác dụng không mong muốn của thuốc curam 1g là tổng hợp tác dụng không mong muốn của amoxicillin và kali clavilanate gây ra.

Một số tác dụng phụ có thể xuất hiện trong quá trình sự dụng thuốc curam 1g là:

Xuất hiện triệu chứng rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng, viêm kết tràng ( viêm kết tràng xuất huyết, viêm kết tràng giả mạc).

Suy giảm chức năng gan: vàng da, ứ mật, viêm gan, tăng transaminase.

Curam có thể gây suy giảm chức năng thận: viêm thận, tinh thể niệu.

Giảm các dòng tế bào máu, gây xuất huyết, kéo dài thời gian chảy máu, kéo dài thời gian prothombin.

Thuốc tác động đến hệ thần kinh trung ương gây những tình trạng: chóng mặt, đau đầu, co giật với liều cao.

Ngoài ra, curam 1g còn tăng nguy cơ nhiễm nấm canida ở niêm mạc và da.

Trong quá trình điều trị bằng thuốc curam 1g nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường thì nên dừng thuốc ngay và đến gặp bác sĩ điều trị để được tư vấn và xử lý kịp thời.

Chống chỉ định với thuốc  curam 1g.

Không chỉ định thuốc curam với những đối tượng sau:

Những người mẫn cảm với amoxicillin và kali clavulanate hoặc bất kể thành phần nào có trong trong thuốc.

Những người suy giảm chức năng gan hay vàng da khi dùng kháng sinh.

Những người có hiện tượng phản ứng chéo với kháng sinh nhóm beta lactam khác như cefalosporin.

Thận trong đối với những đối tượng khi sử dụng thuốc curam 1g:

Thận trọng khi sử dụng thuốc curam 1g cho phụ nữ mang thai, cho con bú
Thận trọng khi sử dụng thuốc curam 1g cho phụ nữ mang thai, cho con bú

Những  bệnh nhân đang đặt ống thông bàng quang.

Thận trọng sử dụng curam 1g cho những người không dung nạp đường dưới dạng hỗn dịch.

Những người  bị suy thận.

Thận trọng sử dụng thuốc curam 1g cho những phụ nữ đang có thai và cho con bú, sử dụng cần có chỉ định của bác sĩ.

Những người  có kết quả công thức máu có bạch cầu đơn nhân tăng cao.

Tương tác của thuốc.

Cũng giống như nhiều thuốc kháng sinh khác, thuốc curam 1g cũng có tương tác với một số thuốc khác  như:

Kháng sinh nhóm penicillin nếu kết hợp 2 loại thuốc này sẽ làm tính độc của thuốc do giảm bài tiết methotrexat.

Probenecid có tác dụng ức quá trình đào thải thuốc curam tại thận nên duy trì nồng độ cao curam 1g trong máu.

Allopurinol nếu kết hợp với thuốc curam 1g sẽ tăng nguy cơ xuất hiện phản ứng dị ứng da.

Nguy cơ tương tác với các thuốc khác cũng rất cao. Vì vậy, để đảm bảo không thay đổi tác dụng của thuốc curam 1g thì trong quá trình điều trị bằng thuốc curam mà bạn muốn sử dụng thuốc khác với mọi mục đích thì bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh những thay đổi tác dụng của thuốc, thậm chí gây ra những tác dụng không mong muốn .

Thuốc curam 1g trên webtretho.

Thuốc curam 1g là một trong những kháng sinh được sử dụng trong nhiều phác đồ điều trị nhiễm khuẩn. Vì vậy, thuốc không còn xa lạ đối với nhiều người.

Trên diễn đàn webtretho nhiều thành viên đề cập đến thuốc curam 1g. Đa phần đều đánh giá cao về tác dụng và mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

Thuốc curam 1g với sự kết hợp hoàn hảo của amoxicillin (nhóm beta lactam) và kali clavulanate (nhóm chất ức chế enzyme penicilinase với phổ kháng khuẩn rộng nên được áp dụng cho việc điều trị nhiễm khuẩn ở nhiều cơ quan do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Một số phản hồi của các thành viên về sản phẩm trên diễn đàn webtretho như:

“ Là một bác sĩ nội khoa, tôi thấy tỉ lệ bệnh nhân nhập viện vì nhiễm khuẩn mỗi ngày với một số lượng đáng kể. Vì vậy, việc xây dựng kháng sinh đồ và lựa chọn kháng sinh phù hợp là nhiệm vụ quan trọng đối với mỗi bác sĩ.

Hiện nay, một trong những thuốc kháng sinh được sử dụng nhiều trong các phác đồ điều trị nhiễm khuẩn tại nhiều cơ quan có thuốc curam 1g. Thuốc được tạo nên từ sự kết hợp của kháng sinh amoxicillin với tác dụng kháng khuẩn phổ rộng, cùng kali clavulanate giúp ức chế men penicillinase tăng cường hoạt động của amoxicillin hạn chế sự phân hủy do penicillinase.

Từ đó kéo dài tác dụng của thuốc curam 1g. Bên cạnh đó, dựa theo kết quả lâm sàng, tôi nhận thấy thuốc curam đem lại hiệu quả cao trong nhiều phác đồ điều trị nhiễm khuẩn. Vì vậy, thuốc curam được nhiều đồng nghiệp của tôi cũng như bản thân tôi đánh giá cao và thường là lựa chọn đầu tay trong điều trị”.

Đa phần, những thành viên đều phản hồi lại những ý kiến hài lòng về chất lượng cũng như hiệu quả của thuốc curam 1g.

Thuốc curam 1g giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc curam 1g là một kháng sinh không quá xa lạ đối với nhiều người. Thuốc với tác dụng diệt khuẩn phổ rộng nên cũng thường được áp dụng vào những phác đồ điều trị nhiễm khuẩn cho nhiều bệnh nhân.

Thuốc curam 1g có thể bán ở nhiều cơ sở trên cả nước nhưng để mua thuốc đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý bạn nên cần đến những nơi uy tín và đáng tin cậy. Đồng thời phải đảm bảo chuyên môn để hướng dẫn đầy đủ cho người sử dụng.

Dưới đây là một số địa đểm uy tín bán thuốc curam 1g mà bạn có thể tham khảo:

Nhà thuốc của các bệnh viện như bạch mai, chuyên khoa nam học –  hiếm muộn Việt Bỉ, chuyên khoa nam học – hiếm muộn Hà Nội, bệnh viện sản hà nội, bệnh viện sản trung ương, và nhà thuốc của nhiều bệnh viện khác để mua thuốc curam 1g.

Các trung tâm hỗ trợ sinh sản như đại học y hà nội,….

Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua thuốc tại những nhà thuốc tư nhân uy tín, đáng tin cậy mà bạn biết hoặc người thân giới thiệu.

Thông tin thuốc

Curam 1g: Amoxicilline, Kali Clavulanate
SĐK:VN-1524-06
Nhà sản xuất: Sandoz GmbH – ÁO
Nhà đăng ký: Sandoz GmbH
Nhà phân phối: